Giấy dán kính nhìn một chiều là gì?

Bạn đã quá quen thuộc với những loại giấy dán kính phải không nào. Nhưng bạn đã biết đến giấy dán kính một chiều chưa? Mẫu giấy này đang được ưa chuộng và áp dụng nhiều hiện nay. Vậy giấy dán kính nhìn một chiều là gì? Đặc điểm của giấy như thế nào? Hãy cùng Decal Thịnh Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Giấy dán kính nhìn một chiều là gì?

Nếu bạn chưa biết giấy dán kính một chiều là gì, hãy nhìn lên các tòa nhà cao tầng. Nơi những cửa kính phản chiếu ánh sáng, đó chính là giấy dán kính một chiều.

Nói dễ hiểu hơn, giấy dán kính một chiều có nghĩa là loại giấy được sản xuất ra chỉ để nhìn một chiều. Khi dán lên kính, bạn sẽ chỉ có thể đứng ở một hướng nhìn ra bên ngoài, hướng còn lại sẽ không thể thấy bạn. Rất đặc biệt phải không nào! Hiện nay, giấy dán kính một chiều rất được ưa chuộng. Nó được sử dụng nhiều trong các kiến trúc cao tầng hoặc nhà căn hộ.

Cấu tạo của giấy dán kính một chiều

Giấy dán kính một chiều có cấu tạo rất đặc biệt, dày hơn so với những loại giấy dán kính chống nắng thông thường. Cấu tạo của loại giấy này gồm có 4 lớp.

 • Lớp phủ màu: Đây là lớp nằm ở ngoài cùng, lớp này khá mỏng và mang nhiều màu sắc. Màu của lớp này quyết định đến màu sắc của giấy. Ngoài chức năng tạo màu ra, lớp phủ cũng có tác dụng bảo vệ cho lớp tráng bạc khỏi tác động từ môi trường.

 

 • Lớp tráng bạc: Nằm ở vị trí giữa, lớp này được tráng bạc mỏng.
 • Keo: Là lớp keo giúp cố định giấy dán với kính.
 • Bảo vệ keo: có chức năng bảo vệ keo. Khi dán, người thi công sẽ gỡ bỏ lớp này.

Với cấu tạo 4 lớp, giấy dán kính một chiều có độ bền cực cao và chịu lực rất tốt.

Nguyên lý hoạt động của giấy dán kính một chiều

Rất nhiều người đã lầm tưởng về giấy dán kính một chiều. Bởi vì họ chưa hiểu về nguyên lý hoạt động của loại giấy này. Không phải cố định một góc nhìn mà giấy sẽ đổi chiều dựa theo sự chênh lệch màu sắc

7

Cụ thể là khi ở hai môi trường chênh lệch ánh sáng, xét ở môi trường cao tầng. Bên trong văn phòng sẽ có ánh sáng yếu hơn nhiều lần so với ánh nắng ban ngày bên ngoài, vì vậy mà ở trong có thể nhìn rõ ràng bên ngoài. Và tất nhiên bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy bên trong.

Nhưng cũng là môi trường này nhưng vào buổi tối, khi mà bên trong phòng vẫn còn làm việc, bật điện. Người đi đường bên ngoài có thể nhìn thấy rõ bên trong phòng bởi vì bên ngoài tối hơn.

Ưu và nhược điểm của giấy dán kính nhìn một chiều

Ưu điểm: 

 • Ưu điểm tuyệt vời nhất của giấy dán kính một chiều chính là khả năng chống nắng. Lớp tráng bạc của giấy giúp phản xạ ánh nắng từ mặt trời, từ đó làm giảm sự hấp thụ nhiệt trong không gian phòng.
 • Màu sắc của kính còn giúp trang trí thêm cho không gian. Mang đến sự hiện đại và cao cấp.
 • Trong vài trường hợp, giấy dán kính một chiều còn được sử dụng để tăng diện tích phòng khi phản xạ lại không gian.
 • Giá thành của giấy dán kính một chiều cực rẻ, phù hợp với nhiều gia đình và doanh nghiệp nhỏ.


Nhược điểm:

Giấy có độ phủ mờ không cao nên sản phẩm này chỉ được sử dụng ở một số nơi có ánh sáng trung hòa. Với những điah điểm không gian thoáng thì không thể sử dụng được. Ví dụ như những nhà kính, nhà vườn không nên sử dụng loại giấy dán kính này.

Lưu ý khi mua giấy dán kính nhìn một chiều

Là loại giấy có nhiều ưu điểm vượt trội, rất nhiều khách hàng lựa chọn loại giấy này. Nhưng để chọn mua được sản phẩm giấy chất lượng, người dùng cần chú ý những điều sau:

  • Chọn loại giấy phù hợp với không gian, màu sắc hay độ sáng phù hợp. Ngoài ra cúng giúp tăng tuổi thọ của giấy và kính.
  • Trên thị trường đã có xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Nên khi mua, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để không bị mất tiền oan nha.
  • Nên tham khảo và tìm hiểu đơn vị uy tín nhất để chọn được cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *